Năm 2020 : 2.191

Lễ kết nạp Đội viên năm học 2019 - 2020

Theo kế hoạch hoạt động năm học, ngày 19/5/2020 Trường TH&THCS Xuân Hòa đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên năm học 2019 – 2020.

Trong buổi Lễ, các bạn học sinh đã được nghe cô Tổng phụ trách Đội chia sẻ về ý nghĩa của Đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lí tưởng Cách mạng. Đeo khăn quàng đỏ, đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng.

Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự và niềm tự hào đối với các em học sinh vì từ hôm nay các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ quốc.

Chúc mừng các em đội viên mới! Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh như trong lời một bài hát

“Em mang trên vai màu khăn tươi thắm

Bao điều mơ ước tươi sáng ngày mai.

Ngọn cờ trao tay, theo Đoàn em tiến bước

Thành người chiến sĩ cho ngày hôm nay

Thành người chiến sĩ cho cuộc đời trong tương lai”.

Tác giả: Trường TH&THCS Xuân Hòa